NEWS

จากที่ Elon Musk ได้เคยประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะนำรถยนต์ Tesla ออกไปสู่อวกาศ และวันนี้คนทั้งโลกก็ได้ชมการถ่ายทอดสดการปล่อยจรวดที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยปล่อยออกสู่อวกาศนั่นคือเจ้าจรวด Falcon Heavy ผลงาน Elon Musk แห่ง SpaceX ซึ่งในครั้งนี้ตามที่เขาเคยประกาศเขาไว้ก็ได้นำเอาเจ้ารถ Tesla Roadster ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัวของเขาเองขึ้นไปด้วย การปล่อยจรวด Falcon Heavy ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีสามารถทยายขึ้นสู่งสงโคจรรอบโลกได้โดยไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ และเมื่อเข้าสู่ระดับที่เรียกว่าพ้นชั้นบรรยากาศโลกไปแล้ว นั่นก็หมายความว่าเจ้ารถยนต์ Tesla Roadster คันนี้ก็จะถูกปล่อยออกสู่อวกาศเป็นได้ โดยครั้งนี้ได้มีการบรรจุคนขับจำลองหรือเรียกว่า Starman ให้นั่งอยู่ในตำแหน่งคนขับภายในรถด้วย

สิ่งที่เป็นภายน่าประทับใจสำหรับคนทั่วไปที่ได้รับชมการถ่ายทอดสดการปล่อยจรวด Falcon Heavy ในครั้งนี้น่าจะเป็นตอนที่ได้ปล่อยเจ้ารถยนต์ Tesla Roadster คันนี้ลอยออกไปในอวกาศซึ่งมีกล้องจับภาพการลอยตัวอยู่ด้วย ให้เห็นว่ารถยนต์ลอยหมุนช้าๆอยู่ซึ่งฉากหลังนั้นคือโลกของเรา และนั่นทำให้ดูเหมือนกับฉากในหลังภาพยนตร์ฮอลลี่วูดเลยทีเดียว พูดได้ว่าเป็นฉากเด็ดมากๆที่รถยนต์ Tesla Roadster คันนี้เหมือนกันขับอยู่บนอวกาศจริงๆ ยิ่งประกอบกับฉากหลังรถคนนี้เป็นโลกด้วยแล้วก็พูดได้เลยว่ามันช๊อตนี้มันเยี่ยมยอดมากจริงๆ และมนุษย์โลกก็ไม่ได้เห็นอะไรตื่นเต้นแบบนี้มานานนับตั้งแต่ยุคที่ยาน Apollo กลับมาสู่โลกช่วงปี960s และ 70s

การปล่อยจรวด Falcon Heavy นั้นใช้ตัวส่ง Booster 2 ตัวใหญ่ๆ เพื่อให้นำจรวดขนาดใหญ่ลำนี้ขึ้นสู่วงโคจร และตัว Booters ทั้งสองก็ยังกลับสู่ฐานได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่งฐานนี้ทาง SpaceX ได้ทดสอบและได้ถ่ายทอดให้ชมกันมาหลายครั้งแล้วซึ่งครั้งนี้ตัวฐานหรือจุด touch down เพื่อลงจอดนั้นอยู่ที่ Cape Canaveral Air Force Base

ภาพรถยนต์ Tesla Roadster จากลอยอยู่บนอวกาศ

วิดีโอถ่ายทอดสดการปล่อยรถยนต์ Tesla Roadster ออกสู่อวกาศ

นับว่าการปล่อยจรวด Tesla Roadster และนำรถยนต์ Tesla ขึ้นไปทดสอบบนอวกาศครั้งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ Elon Musk อีกครั้งที่สร้างเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและพัฒนาไปไกลมากทีเดียวหรืออาจจะพูดได้ว่าเทคนิคและวิธีการใหม่ของ SpaceX นั้นล้ำหน้าแซง Nasa ไปแล้ว หลังจากนี่คงต้องรอดูกันต่อไปว่าโครงการพาคนไปเที่ยวยังอวกาศของเขาจะสำเร็จเหมือนครั้งนี้ได้อีกหรือไม่ และเมื่อวันนี้มาถึงเราก็คงได้เห็นอะไรเจ๋งๆจากผู้ชายที่ชื่อว่า Elon Musk กันอีกแน่นอน

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.