แว่นตา Instagram สุดยอดไอเดียรวมการถ่ายภาพเข้ากับแว่นตา

 

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอผลงานการออกแบบกล้อง Instagram กันไปแล้ว คราวนี้เรามีอีกไอเดียมาให้ดูกันอีกสำหรับการคิดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Instagram มาให้ดูกัน ซึ่งถ้าใครได้เห็นแว่นนี้แล้วคงจะอยากได้มาใส่เล่นเป็นแน่ เพราะมันเป็นการออกแบบไอเดียการสร้างแว่นตา Instaglasses ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นการดูภาพในโทนที่ออกมาเป็นสีสันอย่างภาพที่มี Filter แบบ Instagram ไอเดียง่ายๆคือให้เราสามารถปรับแว่นให้กระจกสามารถแสดงภาพที่มองเป็น Filter แบบ Instagram นั่นเอง โดนแว่นตัวนี้จะสามารถถ่ายภาพได้ด้วยเพราะมีกล้องตัวเล็กๆติดอยู่และสามารถเชื่อมต่อเข้าหน้าเว็บเพื่อโพสรูปที่ถ่ายจากแว่นเข้า Instagram ได้อีกต่างหาก (ทั้งหมดนี้เป็นเพียง Concept นะครับ)

ลักษณะของแว่น Instaglasses

ตัวแว่นออกแบบให้มีรูปร่างคล้ายกับไอคอนและกล้อง Instagram ซึ่งก้านด้านบนเป็นสีน้ำตาลและมีลายคาดตรงกลางเป็นสีเหมือนโลโก้ของ Instagram ส่วนขอบด้านล่างเป็นสีขาว และขาแว่นจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม และเมื่อมองจากด้านหน้าจะมีกล้องตัวเล็กๆติดอยู่ทางซ้าย ส่วนด้านขวาหรือบริเวณขาแว่นจะมีปุ่มสองปุ่มสำหรับกดเปลี่ยน Filter

Filter ต่างๆที่แว่นสามารถแสดงภาพให้ดูได้

เราสามารถกดปุ่มด้านข้างของแว่นเพื่อเปลี่ยน Filter ไปเรื่อยๆโดนรูปทางกระจกแว่นด้านซ้ายจะเป็นภาพต้นฉบับที่เห็นส่วนด้านขวาจะเป็นภาพหลังเปลี่ยน Filter ซึ่งจะมีตัวอย่างให้ดูดังรูปด่านล่างนี้

 

หลักการทำงานของแว่น Instaglasses

เมื่อแกะกล่องแว่นนี้ออกมาก็ทำการเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บเพื่อทำการลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบ ถือเป็นขั้นตอนการ Activate ให้กับแว่นซึ่งแนวความคิดคือเพื่อโอนข้อมูลจากแว่นเข้าสู่ระบบ Instagram นั่นเอง

แว่นตา Instaglasses นี้ออกแบบโดย Markus Gerke นักออกแบบชาวเยอรมัน

Facebook Comments

Connect on Facebook: