วิธีตกแต่ง Facebook Profile สุดเจ๋ง

ตั้งแต่เฟสบุ๊คปรับหน้า layout ส่วนของ profile ใหม่ก็มีการคิดไอเดียตกแต่งให้หน้า profile ของตัวเองดูน่าสนใจกว่าเดิมได้โดยใช้พื้นที่บริเวณการแสดงรูปทางด้านบน 5 รูปมาประกอบกับรูปใหญ่ทางด้านซ้าย จึงได้ภาพประกอบหน้าสุดเจ๋งเหล่านี้

วิธีตกแต่ง Facebook Profile

1. เลือกรูปที่จะนำมาทำเป็นรูป Profile ของเราโดยเลือกรูปที่มีความชัดเจนซักหน่อยเพราะเราจะต้องทำรูปขนาดเล็กด้วย โดยกำหนดความกว้างและความยาวเป็น  700 และ 500 pixel (หรือมากน้อยกว่านี้ก็ได้) จากนั้นหาโปรแกรมมาตัดตัดภาพเป็นชิ้นๆออกจากกันตามรูป ซึ่งถ้ารูปขนาดอื่นก็สามารถทำได้โดยเน้นว่าจะต้องแบ่งรูปออกเป็นส่วนๆได้ (รูปใหญ่ 1 รูปเล็ก 5 รูปเท่าๆกัน)

2. ทำการ Save ภาพออกมาเป็นส่วนๆโดยมีภาพใหญ่สุดขนาด 200 x 500 pixel ไว้เป็นภาพหลักทางด้านซ้าย (Profile picture) ส่วนภาพอื่นๆจะแบ่งขนาดเท่ากันคือ 100 x 68 pixel (ดาวน์โหลด Template photoshop ตัวอย่างนี้ได้ที่นี่)

วีดีโอสอนการทำรูป Facebook profile

3. ทำการอัพโหลดรูปใหญ่ก่อนซึ่งจะเป็นรูป Profile picture ทางด้านซ้าย จากนั้นทำการอัพโหลดรูปอื่น (จะสร้างเป็น Album ใหม่ก็ได้) และเมื่ออัพโหลดรูปเล็กทั้ง 5 รูปขึ้นไปแล้วให้ทำการ Tag รูปเหล่านั้นเป็นชื่อของตัวเราเองแต่ต้องทำการ Tag รูปตามลำดับจากรูปสุดท้ายมาก่อน (ย้อนขึ้นมา) ซึ่งดูจากรูปในการ Tag ได้ดังรูปต่อไปนี้


เพียงเท่านี้เราก็จะได้รูปประกอบหน้า Profile ของเราแบบเจ๋งๆไม่ซ้ำใครแล้ว ลองไปทำแล้วส่งให้เพื่อนๆดูกันนะครับ รับรองสนุกกันแน่ๆ

ที่มา: labnol.org, target=”_blank”>Youtube

Facebook Comments

Connect on Facebook:
7 replies to this post
  1. เจ๋งดีนะ…..แต่มันยังไม่เพียงพอสำหรับเรา อิอิ