วันนี้ขอมารีวิว Gadget ตามกระแส iPhone 5 กันหน่อย นั่นคือหูฟังรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า EarPods ซึ่งเราได้ความอนุเคราะห์ของมาจาก @nuttaputch ซึ่งหลังจากที่ของส่งตรงจากแอปเปิลมาถึงมือเขา เขาก็รีบนำมาให้ทางเว็บเราได้รีวิวก่อน 🙂 และเมื่อเราเห็นตัวกล่องเราก็ยิ้มกันแล้วว่านี่คือดีไซน์หูฟังใหม่จากแอปเปิลที่หลายคนอยากทดลองว่ามันจะดีหรือไม่ยังไง

เริ่มแกะกล่อง EarPods

หูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับกล่อง Travel kids ที่ใช้เก็บสายหูฟังนี้ในตัวซึ่งออกแบบมาแบบ Two tone ด้านบนเป็นพลาสติกใสส่วนด้านล่างเป็นสีขาวโดยมีโลโก้แอปเปิลอยู่ข้างใต้ด้วย EarPods ตัวนี้ออกแบบหน้าตาใหม่จากเดิมเป็นทรงกลม มาเป็นทรงโค้งทางท้ายส่วนด้านหน้าเมื่อเสียบไว้ในหูจะมีปากลำโพงเล็กๆยื่นออกมา

หลังจากที่เราได้ทดสอบลองเสียบฟังเพลงแล้วพบว่า เสียงดีขึ้นว่าหูฟังแบบเดิมแบบรู้สึกได้ทันที (อันนี้ไม่ขอเทียบกับหูฟังยี่ห้ออื่น) นั่นคือความชัดเจนของเสียงที่ใสแม้จะไม่ได้เป็นหูฟังแบบ in-ears ก็ตาม การทำงานของปุ่ม Control เพิ่ม-ลดเสียงที่มีให้ที่สายก็ใช้งานได้ดีเช่นเดิม และด้านหลังก็มีไอคอนของ Mic พิมพ์ไว้อย่างสวยงาม ส่วนขอเสียที่ผู้ทดสอบที่ได้ทดลองพบว่า เมื่อเราใส่ EarPods นี้เข้าไปในหูมันจะไม่กระชับเหมือนกับหูฟังรุ่นก่อน ซึ่งตรงนี้คงต้องไปทดลองกันดูเพราะหูของบางคนอาจจะกระชับได้พอดูแต่เท่าที่เราสังเกต(จากผู้ทดสอบ 2 คน) ก็พบว่าหูทรงนี้ไม่กระชับเหมือนหูทรงกลมแบบเก่า
ยังไงก็ลองไปหาทดสอบกันดูก่อนซื้อแล้วกันนะครับ(สำหรับใครที่ต้องการซื้อแบบแยกมาเปลี่ยน) ส่วนใครที่มีแผนจะซื้อ iPhone 5 อยู่แล้วคงจะได้ใช้หูฟัง EarPods รุ่นนี้ที่จะแถมมาให้แน่นอน

ราคา: 1,090

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Write A Comment