กระแสเครื่องพิมพ์ 3 มิติ มาแรงมากๆจนมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ ด้วยการที่ 3D  printing technology นั่นตอบโจทย์การพิมพ์งาน 3 มิติที่หลายๆคนอยากจะให้มันผลิตชิ้นงานบางอย่างได้แบบที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นผลงานการออกแบบจากคอมพิวเตอร์แล้วต้องการให้มันเกิดขึ้นจริง เครื่อง 3D printer ก็สามารถผลิตออกมาให้ได้อย่างง่ายๆ หรือแม้แต่ความต้องการที่จะคัดลอกหรือโคลนวัตถุต่างๆก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ตัวอย่างแคมเปญ Design Your Own Polo

แคมเปญที่ให้ผู้เล่นสามารถออกแบบตัวอย่างจำลองของรถยนต์ Volkswagen รุ่น Polo ออกมาเป็นโมเดลรถยนต์รุ่นนี้แล้วทาง Volkswagen จะนำลายการออกแบบที่เข้ารอบไปพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3D  printer จากนั้นก็นำไปจัดแสดงในการเปิดตัวรถยนต์ต่อไป

maqet-volkswagen-contest

วีดีโอแคมเปญ The Polo Principle

ที่มา: http://thepoloprinciple.com/index_eng.php

 

ล่าสุดทาง eBay ได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตเครื่องพิมพ์ 3D printing นี้ไม่ว่าจะเป็น  Sculpteo, MakerBot, และ Hot Pop Factory ผู้นำด้าน 3D printing technology ในการที่จะให้ผลิตสินค้าบางประเภทที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่นัก จากความต้องการของลูกค้า eBay ที่จะสามารถสั่งพิมพ์สินค้าตามความต้องการผ่านแอพ  eBay Exact ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีตัวอย่างและประเภทสินค้าให้เราเลือกก่อนที่จะสั่งพิมพ์ เพราะแต่ละเจ้าก็จะถนัดในการพิมพ์วัตถุ 3D ต่างกันไปซึ่งตอนนี้ยังมีเฉพาะสินค้าชิ้นเล็กอย่าง  iPhone cases, figurines, และ jewelry อยู่เท่านั้น

eBay-Exact

ตัวอย่างสินค้าที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติจาก eBay

eBay-3D-printing-sampleImage009eBay-3D-printing-sampleImage007

eBay-3D-printing-sampleImage008eBay-3D-printing-sampleImage006

ใครต้องการสั่งพิมพ์งาน 3D แบบนี้ก็ลองดาวน์โหลดแอพมาทดลองหาต้นแบบหรือสร้างผลงาน 3D ขึ้นมาแล้วสั่งพิมพ์ออกมาเป็นชิ้นจริงดูกันนะครับ ทางอีเบย์จะทำการคำนวนราคาออกมาให้เรา รับรองว่าเราจะได้ชิ้นงานที่ไม่เหมือนใครแน่ๆ

eBay-exact     eBay-exact-02

ดาวนฺ์โหลด:
Download on AppStore

 

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply