โปรแกรม VOIP ยอดฮิตและโด่งดังที่สุดอย่าง Skype มีการรองรับมือถือระบบ Android แล้ว โดยโปรแกรม Skype for Android พร้อมแล้วให้ใช้งาน video calling  ผ่านระบบ Wi-Fi และ 3G

โปรแกรม Skype for Android มีฟีเจอร์หลักๆได้แก่:

  • สามารถรับส่งข้อความ video call แบบ 1 ต่อ 1 คนได้ฟรีไปยังผู้ใช้ที่ใช้งานผ่าน iPhone, Mac, Windows PCs, และมือถือ Android อื่นรวมไปถึงบน TV ที่รองรับการทำงาน Skype ด้วย
  • สามารถโทรผ่าน Skype ออกไปได้ทั่วโลกโดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทางแบบระบบโทรศัพท์ข้ามประเทศทั่วไปที่จะต้องเปิดบริการเสียก่อน
  • ส่งข้อความ SMS ไปยังเพื่อนที่ไหนก็ได้ผ่านไปยังมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ซึ่งจะมีอัตราค่าบริการที่ถูก (ราคาค่าบริการ Skype)

โดยระบบปฏิบัติการที่รองรับโปรแกรม Skype for Android จะเป็นเวอร์ชั่น Android 2.3 หรือสูงกว่านั้น และฟีเจอร์ Video Calling ก็จะรองรับมือถือที่มีกล้องอยู่ด้านหน้าได้แก่มือถือรุ่น HTC Desire S, Sony Ericsson Xperia neo, Sony Ericsson Xperia pro และ Google Nexus S โดยทาง Skype ก็จะทำการพัฒนาโปรแกรมให้สามารถใช้งานได้กับมือถือ Android ในรุ่นอื่นต่อไปอีกด้วย

ชมวีดีโอแนะนำการใช้งาน Skype for Android

โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Android Market, หรือ Skype.com/m หรือจะดาวน์โหลดผ่าน QR Code นี้กก็ได้

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply