Research In Motion (RIM) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบเชื่อมต่อโซเซียลเน็ตเวิร์ค สำหรับ BlackBerry® Curve™ 9320 เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ความสำคัญกับ BlackBerry messaging และ social-centric features เพื่อให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อและยังรองรับการเชื่อมต่อระบบ 3G ทั่วโลก ผนวกกับแบตเตอร์รี่ที่ให้ระยะเวลาการใช้งานได้นานขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้สนุกกับโซเชียลได้ตลอดวัน

นาย Carlo Chiarello รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Research In Motion กล่าวว่า
“BlackBerry Curve 9320 ตัวใหม่นี้ถูกออกแบบให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับสังคมง่ายอย่างเหลือเชื่อ และจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งจากลูกค้าที่จะเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก และสำหรับลูกค้าเดิมที่ใช้ BlackBerry Curve และกำลังมองหาตัวใหม่ที่ล้ำไปอีกขั้นในเรื่องของความเร็วและฟังก์ชั่น”

BlackBerry Curve 9320 มีทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการเพื่อใช้ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ  ลักษณะเฉพาะของ BBM ที่ทำให้มือถือของ RIM เป็นที่นิยมขึ้นมาทันทีในโลกของการสื่อสารแบบตอบโต้ทันที รวมถึงแป้นพิมพ์ที่ดีที่สุดในมือถือระดับเดียวกันในเรื่องของความเร็วและพิมพ์ง่าย ที่สำคัญ BB รุ่นนี้มีวิทยุ FM ในตัวที่ให้ผู้ใช้เปิดฟังคลื่นวิทยุโปรดได้ และการฟัง FM นี้ไม่ต้องมีชาร์ทเพิ่มจากค่าบริการโทรศัพท์อีกด้วย ถูกออกแบบให้เชื่อมต่อเครือข่าย 3G โดยที่ไม่ต้องกังวลปัญหาแบตเตอร์รี่หมดไวอีกแล้วเพราะ BB รุ่นนี้ใช้สนทนาได้นานถึง 7 ชั่วโมง  ฟังวิทยุ FM หรือเพลงผ่าน headphone ต่อเนื่องได้นานถึง 28 ชั่วโมงและเปิด standby ได้นานถึง 18 วัน

 

ผู้ใช้เชื่อมต่อกับสังคมโซเซียลได้อย่างง่ายและทันที ด้วยแอพลิเคชั่นอย่าง Facebook และ Twitter ที่ถูกโหลดมากับเครื่องแล้ว รวมถึงแอพลิเคชั่น Social Feeds เวอร์ชั่น 2.0 ที่มาพร้อมกับเครื่องให้ผู้ใช้สะดวกในการโพสต์ข้อความอัพเดทลงในหลายๆ โซเซียลเน็ตเวิร์ค รวมทั้งอัพเดทข่าวสารๆด้จาก RSS. Social apps และ instant messaging แอพลิเคชั่นอย่าง Google talk, Windows live messenger หรือ Yahoo messenger ในที่เดียว อีกทั้งยังมีกล้องที่มีประสิทธิภาพ แฟลช ในตัวและรองรับการอัดวีดีโอ และภาพถ่ายที่ได้ยังสามารถระบุสถานที่ได้อีกด้วย

BlackBerry Curve 9320 มาพร้อมกับ OS เวอร์ชั่น 7.1 ซึ่งซัพพอร์ทฟังก์ชั่นอย่าง Mobile Hotspot and Wi-Fi® calling ซึ่งให้เราต่อ wifi เพื่อใช้โทรออกแทนโปรในเครื่องอีกด้วย และฟังก์ชั่นใหม่ที่ถูกเพิ่มขึ้นมากก็คือ Parental Control ที่ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถจำกัดการเข้าใช้งานในปังก์ชั่น หรือแอพลิเคชั่นที่คต้องการจำกัดได้ด้วย

ราคาและวันวางจำหน่าย BlackBerry Curve 9320 จะประกาศร่วมกับ ศูนย์กระจายสินค้าของ RIM อีกครั้งค่ะ

ชมวีดีโอแนะนำ BlackBerry Curve 9320

 

Author

Leave a Reply