โนเกียประเทศไทยเตรียมเปิดตัว Nokia N9 เดือนตุลาคมนี้

ถือเป็นโอกาศดีของประเทศไทยที่จะได้สัมผัสกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดของ Nokia ในรุ่น N9 ที่เรียกว่าทั้งการออกแบบตัวเครื่องทั้งระบบปฏิบัติการนั้นเป็นครั้งแรกของโนเกียด้วย และครั้งแรกที่ชาวโนเกียจะได้ทดลองใช้เทคโลโนโลยี NFC (Near Field Communication) ที่มือถือสมาร์ทโฟนยุคหน้าคงจะมีตามกันออกมา พร้อมกันนี้โนเกียประเทศไทยยังปล่อยลิสต์แอพพลิเคชั่นเด็ดโดนใจสำหรับ Nokia N9 สมาร์ทโฟนบนแพลทฟอร์ม Meego ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ Nokia N9 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้สนุกกับแอพจำนวนมหาศาลหลายพันแอพบน Nokia Store เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นของโนเกีย

ชมวีดีโอแนะนำ Nokia N9

และแน่นอนว่าด้วยระบบปฏิบัติการ MeeGo ที่มีประสิทธิภาพสูงเหล่าบรรดานักพัฒนาจึงสามารถสร้างสรรค์โปรแกรมมาลงบนระบบปฏิบัติการตัวนี้ได้อย่างเต็มที่ด้วยพื้นฐานโครงสร้างของระบบที่แข็งแกร่ง และรายชื่อแอพดังๆก็จะได้ใช้กันบน Nokia N9 ด้วยทั้ง Facebook, Twitter, Skype, Vimeo, Foursquare หรือแม้แต่เกมส์ดัง Angry Birds ที่จะทำมาพิเศษให้กับทางโนเกียโดยเฉพาะในชื่อว่า Angry Birds Magic โดยผู้เล่นจะได้พบกับด่านใหม่ๆจากการปลดล๊อคด่านจากเครื่อง Nokia N9 ซึ่งแน่นอนว่าพิเศษสุดๆเลยจริงๆเพราะไม่มีในมือถือระบบอื่นแน่นอน (Exclusive) ใครอยากลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Nokia N9 พร้อมแอพพลิเคชั่นดีๆก็รอการเปิดตัวที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยช่วงเดือนตุลาคมนี้ได้เลย

ทางโนเกียเผยแอพบางส่วนสำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยที่เป็นที่นิยม 3 ตัวได้แก่

Cube Touch

เบื่อ แล้วกับลูกบิดแบบบ้านๆ ยุคนี้ต้อง Cube Touch ที่ให้คุณได้ประลองสมองกับเกมส์ลูกบิด 3 มิติที่เพิ่มความมันด้วยเอฟเฟ็กต์อนิเมชั่น และบิดได้รอบด้าน ปรับแต่ละด้านให้เป็นสีเดียวกัน ได้แก่ ขาว แดง น้ำเงิน ส้ม เขียว และเหลือง แล้วคุณจะลืมลูกบิดแบบบ้านๆ ไปเลย

Banderol Touch

เปลี่ยนมือถือของคุณให้เป็นป้ายไฟ LED เขียนข้อความแล้วปล่อยให้ตัวอักษรและภาพได้เคลื่อนไหวบนหน้าจอมือถือของคุณ

WiFi HotSpot

WiFi hotspot ทำให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เต็มรูปแบบ ตั้งค่าความปลอดภัยและตั้งชื่อ hotspot ได้ตามต้องการ คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เช่นโน้ตบุ๊คกับอินเตอร์เน็ต WiFi ได้โดยใช้โทรศัพท์ของคุณเป็นโมเด็ม 3G Wifi และ ยังใช้งาน Wifi tethering ได้กับโทรศัพท์โนเกียหลากหลายรุ่น

 

ชมวีดีสาธิตการทำงานของ Nokia N9

โดยผุ้ใช้จะสามารถค้นหาแอพใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่ http://store.ovi.com อีกด้วย งานนี้ใครมี Micro SIM อยู่ในครอบครองคงได้โอกาสนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนสุดล้ำบน Nokia N9 กันแล้ว ซึ่งรอฟังข่าววันเปิดตัวและจำหน่ายจากทางโนเกียประเทศไทยได้เร็วๆนี้

ที่มา: Nokia, veedvil

Facebook Comments

Connect on Facebook: