samsung-gear-vr

หลายท่านคงเคยได้สัมผัสประสบการณ์ในการชมภาพวิดีโอผ่าน VR Technology กันไปบ้างแล้ว ซึ่งแบรนด์ต่างๆก็เริ่มทำการตลาดผ่านเนื้อหาแบบ 360 องศาให้ลูกค้าได้ชมผ่านกล่อง VR กันมากขึ้น ซึ่งในเมืองไทยเราได้เห็นการเปิดตัวกล้อง VR นี้กันมาซักระยะหนึ่งแล้วเช่นกล้อง VR Gear ของทางซัมซุงประเทศไทยที่จัดงาน Event ให้ลูกค้าได้ไปทดลองสัมผัสกับเทคโนโลยีตัวนี้และล่าสุดสำหรับปี 2016 นี้เองเราจะได้เห็นการนำเทคโนโลยี VR นี้มาใช้ในการชมสินค้าเสมือนจริงในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนนั่นคือการจำลองเลือกแบบห้องคอนโดก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราได้ลองชมห้องตัวอย่างจากสถานที่ไหนก็ได้ด้วยแว่นตา VR พร้อมทั้งยังสามารถเลือกชุดตกแต่งห้องมาประกอบการจำลองเป็นภาพเสมือนจริงขณะรับชม ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกและเห็นภาพห้องที่คุณอยากได้ในอนาคตว่าจะออกมาเป็นอย่างไร พร้อมการเดินชมห้องเสมือนจริงของคุณไปด้วยพร้อมๆกันผ่านเทคโนโลยี VR ที่ว่านั้น

ภาพตัวอย่างที่จะได้เห็นจากการชมด้วยแว่น VR ของทางอนันดา

ananda-vr

คุณสามารถเริ่มต้นชมภาพผ่านแว่น VR ได้ด้วยเมนูที่แสดงอยู่ตรงหน้า

ananda-vr2

คุณสามารถชมภาพการเดินทางมายังคอนโดได้ง่ายๆพร้อมกดเลือกเมนูการปรับทิศทางของการเดินทางได้ด้วย

ananda-vr3

ภาพภายในตัวคอนโดอนันดาจากการรับชมด้วยแว่น VR พร้อมเปลี่ยนไปชมจุดต่างๆของคอนโดได้

ตัวอย่างวิดีโอที่จะได้เห็นผ่าน VR

นอกจากคุณจะได้ชมห้องตัวอย่างพร้อมจุดสำคัญๆของโครงการอย่างครบถ้วนแล้ว คุณยังสามารถจำลองการออกแบบห้องของตัวเองไปพร้อมๆกันได้ด้วยเพื่อให้ได้เห็นถึงบรรยากาศการเข้าอยู่จริงๆจากการจัดวางฟอร์นิเจอร์และสิ่งของต่างๆภายในห้องที่คุณเลือกชมผ่าน VR ซึ่งงานนี้ถือว่าทาง Ananda Development ได้หยิบใช้เทคโนโลยีมาใช้ในการทำการตลาดได้อย่างน่าสนใจมาก เพราะเปลี่ยนรูปแบบการจองและดูห้องตัวอย่างในการซื้อคอนโดของเมืองไทยที่เคยทำๆกันมาโดยสิ้นเชิง อีกทั้งในงานคุณจะเห็นถึงเทคโนโลยีดิจิตอลตัวอื่นๆมาแสดงประกอบการโชว์ข้อมูลเพื่อง่ายต่อการค้นหาและตัดสินใจอีกมากกมาย เช่น Digital Touch Screen, Digital Table แสดงแผนที่แบบ Isolate Map และ VR Technology

จอดิจิตอลและโต๊ะอัจฉริยะแสดงข้อมูลประกอบการเลือกห้องชุด

ananda-digital-screen

จอดิจิตอลแบบ Touch Screen ให้คุณหมุนตัวอาคารและกดดูข้อมูลประกอบ

ananda-vr-digital-table

โต๊ะดิจิตอลแสดงแผนที่แบบ Isolate Map ให้ข้อมูลรอบๆตัวคอนโดเช่น ห้าง ร้านอาหาร จุดขึ้นลงทางด่วน เป็นต้น

หากใครสนใจไปลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแบบนี้ก็สามารถไปทดลองกันได้ที่งาน Ananda Urban Pulse ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคม 2559 นี้ ที่ชั้น 1 สยามพารากอน บอกได้เลยว่าแค่ได้ไปลองเทคโนโลยี VR ในงานนี้อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply