แข่งกันมาหลายยุคหลายสมัยสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำดำระหว่างบริษัท Coca-Cola หรือ Coke กับทาง Pepsi Co. ที่ต่างฝ่ายมักจะปล่อยแคมเปญหรือกลยุทธ์ทางการตลาดออกมาแข่งกันกันอย่างดุเดือนในทุกๆปี และในปี 2018 นี้ก็เช่นกัน ซึ่งในประเทศไทยนั้นเราจะได้เห็นการนำเอาแคมเปญเกี่ยวกับการออกแบบตัวบรรจุภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทมาวางจำหน่ายกระตุ้นการซื้อของผู้บริโภคกันตั้งแต่ไตรมาสแรกนี้เลย โดยฝั่งโค้กมาในแคมเปญ Localization ส่วนทางฝั่งเป๊ปซี่มาในแคมเปญ Retro

Coke กับการพิมพ์ลวดลายและชื่อจังหวัด/แหล่งท่องเที่ยวดังของเมืองไทย

โคคา-โคลา ในประเทศไทยส่งแคมเปญใหม่ ‘ฮูลาฮูล่ากับโค้กหน้าร้อนนี้’ ต้อนรับเทศกาลแห่งการเดินทางช่วงฤดูร้อน ร่วมปลุกกระแสการท่องเที่ยวในประเทศไทย ชูความภาคภูมิใจของไทย ในฐานะหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก เปิดตัวฉลากใหม่สุดพิเศษบนกระป๋องและขวดโค้ก PET ที่มากับชื่อและไอค่อนสัญลักษณ์ของจุดหมายในการท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วประเทศไทยให้เลือกสะสมถึง 24 ลาย พร้อมส่งต่อประสบการณ์ซ่าสดชื่นทั่วประเทศแล้วตลอดฤดูร้อนนี้

Pepsi กับแบบบรรจุภัณฑ์แบบย้อนยุค

เป๊ปซี่ ได้เปิดตัวแคมเปญ Limited-Edition Retro Packaging: นำเอาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ Pepsi ในยุคเก่ากลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง ซึ่งจะวางจำหน่ายเป็นช่วงเวลาสั้นให้เป็น Limited edition จริงๆ โดยเริ่มวางจำหน่ายกันไปเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2018 นี้ทั่วโลกพร้อมกันผ่านแบรนด์ Pepsi, Pepsi Zero Sugar และ Diet Pepsi ขนาดขวด 2 ลิตร, ขวด 20 ออนซ์ และกระป๋อง 12 ออนซ์

ทั้งสองฝ่ายต่างปล่อยไม้เด็ดเกี่ยวกับ Packaging นี้ออกมาชนกันตั้งแต่ต้นปี 2018 นี้เลยเพื่อเอาใจลูกค้าของตนที่เป็นทั้งนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบในตัวบรรจุภัณฑ์แปลกใหม่ ซึ่งต้องยอมรับว่าเรื่องของการออกแบบบรรจุภัณฑ์นี้มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อของผู้บริโภคด้วยเช่นกัน งานนี้แฟนๆของทั้งสองค่ายน้ำดำคงจะไม่พลาดที่จะไปซื้อมากันแน่นอน ซึ่งทั้งโค้กและเป๊ปซี่ก็ทำแคมเปญออกมาได้ดีทั้งคู่อีกด้วย ฝ่ายนึงเป็นแบบ Localization ส่วนอีกผ่านมาในรูปแบบ Retro  งานนี้วัดกันที่การออกแบบล้วนๆไม่เกี่ยวกับรสชาติที่ทุกคนคงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วแน่นอน

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Write A Comment