แม้ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาจะมีแต่ข่าวของ Facebook ออกมาเป็นส่วนใหญ่ทำให้ทางฝั่งโซเซียลดังอย่าง Twitter ดูจะเงียบๆไปบ้าง แต่ถ้ามาดูถึงผลประกอบการแล้วล่ะก็ Twitter ถือว่าทำได้ดีกว่าทาง Facebook แม้จะเข้าตลาดหุ้นไปแล้วก็ตาม ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จในแง่ของรายได้เมื่อเทียบกับ Twitter ที่ในปีที่ผ่านมานั้นสามารถทำรายได้ถึง $139.5 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งนักวิเคราะห์ได้ออกมาคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี 2012 อาจจะทำรายได้ถึง $226 ล้านดอลล่าร์ และก็มีอีกแหล่งข้อมุลอ้างว่าน่าจะมีตัวเลขแตะ $400 ล้านดอลล่าร์ ในสิ้นปีนี้ซึ่งแน่นอนว่าอีกสองปีหรือในปี 2014 นั้นทาง Twitter น่าจะมีรายได้อยู่ที่ $1 พันล้านดอลล่าร์ได้เลยทีเดียว

ตัวเลขการเติบโตของรายได้ Twitter จากปี 2011 ไปถึงปี 2014 จาก eMarketer

อย่างไรก็ตามมีการคำนวนรายได้จากการเติบโตในแต่ละปีขึ้นมาดูว่าในปี 2014 ถ้าอัตราการเติบโตเป็นอยู่เช่นนี้ทาง Twitter ก็น่าจะมีรายได้ $540 ล้านดอลล่าร์หรืออาจก้าวกระโดนทะลุ $1 พันล้านดอลล่าร์ก็เป็นไปได้ (จากการวิเคราะห์ของ Bloomberg) และรูป Infographic ที่นำมาให้ดูกันนี้เป็นข้อมูลที่น่าสนใจของ Twitter ว่ามีรายได้เติบโตขึ้นเพียงใดและคาดการณ์ว่าจะโตขึ้นอย่างไร รวมไปถึงช่องทางการทำเงินพร้อมกรณีศึกษาของการขายโฆษณาของ Twitter แสดงให้ดูอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

ที่มา: thenology

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply