มาดูกันเลยว่าหลังจาก Facebook เข้าตลาดหุ้นไปแล้วมูลค่าหุ้นของเขาที่มีอยู่ 28% นั้นมีมูลค่ามากขนาดไหน คิดดูแล้วกันว่าภาพ Infographic ชิ้นนี้เขียนคำทำนองว่า สิ่งเหล่านี้มีค่าน้อยกว่า Mark Zuckerberg คือเมื่อนำมูลค่าเงินที่เขาได้รับราว 19.1 พันล้านดอลล่าร์แล้ว เสียอีก…โอ้ว

  1. เมื่อนำประชากรทางตอนล่างของสหรัฐราว 1/5 หรือราว 62.3 ล้านคน นำมาคิดเป็นรายได้ 14.59 พันล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ
  2. เมื่อเทียบ GDP ของเนปาลที่มีอยู่ราว 18.3 พันล้านดอลล่าร์ อัฟกานิสถานที่มีอยู่ราว 17.9 พันล้านดอลล่าร์ หรือของจาไมก้าที่มีอยู่ราว 14.7 พันล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ
  3. เมื่อเทียบกับอุตสาหกรมมหนังโป๊ในสหรัฐที่มีอยู่ราว 10 พันล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ
  4. เมื่อเทียบกับยอดขายเกมส์ในสหรัฐที่มีอยู่ราว 17 พันล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ
  5. เมื่อเทียบกับเงินเดือนของนักกีฬาดังๆใน NBA, MLB และ NFL ที่มีรายได้ราว 3, 2.9, 2.09 พันล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ
  6. และเมื่อเทียบเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับตอนอายุ 28 ปีกับ Bill Gates ตอนที่เขาอายุ 28 ปีเท่ากันซึ่งตอนนั้นเขามีเงินราว 100 ล้านดอลล่าร์ ก็ยังมีมูลค่าน้อยกว่าเงินที่ Mark Zuckerberg ได้รับ ณ ตอนนี้ที่เขาอายุเพียง 28 ปี

 

ที่มา: mbaonline

 

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply