ดังมากกับสติกเกอร์ “นกพิราบม่วงโยกหัว” ที่คนไทยกำลังสนุกกับการเอาไป Post, Comment ในเฟสบุ๊คและส่งต่อกันในช่องทางอื่นๆ ซึ่งเจ้าสติกเกอร์นี้ออกแบบโดยศิปลปินสาวชาวอเมริกาชื่อว่า Syd Weiler หนึ่งในศิลปินยุคใหม่ที่ถูกทาง  Adobe Creative Residency เลือกให้เป็นตัวแทนศิลปินที่มีความคิดสร้างสรรค์ให้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ให้คนทั่วไปได้รับรู้ขั้นตอนการทำงานต่างๆ เพราะเธอจะคอยแชร์ขั้นตอนการออกแบบผลงานของเธอให้คนทั่วไปได้รู้ด้วยว่าทำขึ้นมาได้อย่างไรแบบละเอียดและตอบทุกคำถามที่มีคนถามกันเข้ามา

Syd Weiler ศิลปินผู้ออกแบบนกพิราบม่วง

Syd Weiler เป็นศิลปินสาวชาวอเมริกันที่ออกแบบผลงานแนว Illustration, Animation และ Digital Art สำหรับตัวการ์ตูน Charactors ที่เธอออกแบบอย่างเช่นเจ้านกพิราบม่วงนี้เธอออกแบบมันด้วยโปรแกรม Illustrator และ Pixelwitch นอกจากนั้นเธอยังได้มีผลงานประเภท Animation ผ่านเกมส์ออนไลน์บนเว็บไซต์ http://jennyleclue.com อีกด้วย สำหรับผลงานอื่นๆของเธอนั้นสามารถไปชมกันได้ต่อที่เว็บ Behance บนหน้า Profile แสดงผลงานของเธอได้ที่ https://www.behance.net/sydweiler

 

ผลงาน Trash Doves เจ้านกพิราบม่วงโยกหัว

Weiler เธอยังแนะนำการใช้งานสติกเกอร์ Trash Doves นี้เอาไว้ด้วยว่าให้เอาไป Spam และเปิดศึกใส่เพื่อนของคุณซะ นั่นก็คงเห็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เจ้าสติกเกอร์นี้ดังจนเกิดเป็น Viral ในไทยไปแล้ว เพราะหลายคนก็กดเม้นท์ด้วยสติกเกอร์นี้เป็น Spam อย่างที่ Weiler เธอบอกเลย

ตอนนี้เจ้าสติกเกอร์ Trash Doves หรือนกพิราบม่วงนี้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดมาใช้กันฟรีที่ Facebook, Facebook Messenger ส่วนใครต้องการจะใช้ผ่าน iMessage บนโอโฟนก็สามารถไปซื้อกันได้ที่ App Store ในราคา 1.99 ดอลล่าร์

ดาวน์โหลด:  
 
 

Facebook Stickers https://www.facebook.com/stickers/1844803329128898

ติดตามผลงาน Sdy Weiler ได้ผ่านช่องทางเหล่านี้

Facebook: https://www.facebook.com/sydweiler

Instagram: https://www.instagram.com/sydweiler

Twitter: https://www.twitter.com/sydweiler/

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Leave a Reply