NEWS

สำหรับการทำธุรกิจต่างๆ ปัจจัยที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือการประชาสัมพันธ์ร้านหรือแบรนด์ของเราให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งการประชาสัมพันธ์ก็มีหลากหลายช่องทาง แต่ในปัจจุบันที่อินเตอร์เน็ตและโลกโซเชียลกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต “แบนเนอร์ (Banner)” คือหนึ่งในช่องทางการตลาดที่เข้าถึงง่าย ดึงดูดความสนใจได้มากกว่า และยังสามารถแชร์ออกไปได้เป็นวงกว้างโดยใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการโฆษณาแบบอื่น ส่วนใครที่กำลังลังเลว่าควรทำแบนเนอร์ดีหรือไม่ ลองมาดู 5 ข้อดีของการทำแบนเนอร์โฆษณา จาก Fastwork เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดีกว่า

1. ดึงดูดความสนใจจากผู้อ่านได้ดี


ที่มาภาพ https://fastwork.co/user/Grayscale/social-media-banner-96269307/

เพราะแบนเนอร์ออกแบบให้มีทั้งภาพ สีสัน และตัวอักษรฟอนท์สวยๆ ที่สามารถทำให้คนหันมาสนใจอ่านข้อความโฆษณาของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการทำแบนเนอร์แบบภาพเคลื่อนไหวซึ่งทำให้เว็บไซต์ของคุณดูทันสมัยและเป็นมืออาชีพอีกด้วย

2. ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆ


ที่มาภาพ https://fastwork.co/user/kamonbow/social-media-banner-40841327/

เมื่อแบรนด์ของคุณมีสินค้าออกใหม่ หรือกำลังจะมีโปรโมชั่นลดราคาประจำปี การทำแบนเนอร์เป็นหนึ่งในช่องทางที่ใช้สื่อสารกับลูกค้าและยังช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมเหล่านี้ให้กลุ่มลูกค้ารับรู้ได้เป็นวงกว้างในระยะอันรวดเร็ว

3. สร้างสถิติการเข้าชมหน้าเว็บให้เพิ่มขึ้นเพราะการคลิกแบนเนอร์คือการเข้าสู่หน้าเว็บเพจที่คุณได้สร้างลิ้งค์เชื่อมโยงไว้ ไม่ว่าจะเป็นการลิ้งค์หน้าเพจเฟซบุคของร้าน หรือหน้าเว็บที่คุณขายสินค้าต่างๆ ซึ่งการคลิกแต่ละครั้งช่วยทำให้สถิติการเข้าเยี่ยมชมหน้าเว็บของเราเพิ่มขึ้น ส่งผลดีต่ออันดับการค้นหาของ Google หรือที่เราเรียกว่า SEO นั่นเอง

4. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย

ที่มาภาพ https://fastwork.co/user/Kid%20Nap/social-media-banner-90570427/

เพราะแบนเนอร์มีการออกแบบที่สวยงาม ดึงดูดความสนใจและมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจอย่างเต็มที่ ทำให้ผู้อ่านมักจะแชร์แบนเนอร์ไปยังกลุ่มคนที่มีความสนใจคล้ายๆ กันเสมอ ทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น และยังช่วยสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ขึ้นได้

5. ประหยัดงบประมาณ

การทำแบนเนอร์ใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อยในการโปรโมท ไม่ว่าจะเป็นการซื้อโฆษณาจากเฟซบุคหรือแอดเวิร์ด (Adword) ของ Google และที่สำคัญเรายังสามารถควบคุมงบในการโฆษณาแบนเนอร์ของเราในแต่ละครั้งได้ตามความต้องการโดยที่เงินในกระเป๋าไม่รั่วไหล เนื่องจากการทำแบนเนอร์ที่ดีต้องมีหลักการออกแบบเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและดึงดูดความสนใจ รวมถึงสร้างแอคชั่นหรือทำให้คนที่เห็นแบนเนอร์ของเราอยากกดคลิกเข้ามาที่หน้าเว็บหรือสนใจสินค้าของเรามากที่สุด ดังนั้นการเลือกใช้นักออกแบบแบนเนอร์มืออาชีพจึงเป็นทางเลือกที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรพลาด เช่นที่ Fastwork.co แหล่งรวมนักออกแบบแบนเนอร์ (Banner) มืออาชีพที่คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ ลองลงทุนกับแบนเนอร์โฆษณาออนไลน์ดูสิคะ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.