การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวถือเป็นอีกมหากรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่มีหลายประเทศทั่วโลกเข้าแข่งขันและรอรับชม ในปี 2018 นี้ถูกจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้และมีผู้สนับสนุนหลักมากมายให้ความสนับสนุน หนึ่งในนั้นก็คือ Visa ที่ในการแข่งขันครั้งนี้ได้มอบของที่ระลึกพิเศษกับนักกีฬาและแฟนกีฬาที่เข้ามาแข่งและชมการแข่งขันด้วยอุปกรณ์ Wearables สุดล้ำอย่าง ถุงมือ สติกเกอร์ หรือเข็มกลัด ที่ทั้งหมดสามารถนำไปใช้เพื่อชำระเงินได้จริงๆด้วย


Olympic Winter Games PyeongChang 2018 ในครั้งนี้ตามร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของฝากต่างๆ นักกีฬาและผู้ชมสามารถจะจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายๆโดยไม่ต้องหยิบเงินสดออกจากกระเป๋าสตางค์เลย แต่สามารถชำระเงินด้วยถุงมือ (gloves) แผ่นสติกเกอร์ (Stickers) และเข็มกลัด (commemorative pins) ที่ได้นำเอาเทคโนโลยี  contactless payment-enabled ใส่เข้าไปไว้ภายในเพื่อให้สามารถชำระเงินได้ โดยทั้งหมดจะทำการผู้กับบัญชีบัตรเติมเงินของ Visa เอาไว้ และจุดที่รองรับการชำระเงินแบบ contactless นั้นก็มีมากกว่า 1,000 จุดทั่วบริเวณอาคารและสนามแข่งขัน Olympic Winter Games PyeongChang 2018 นี้ด้วยVisa ได้รับความร่วมมือกับาง Lotte ในการผลิตเจ้าของที่ระลึกเหล่านี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน อย่างเช่นถุงมือที่ชำระเงินได้โดยไม่ต้องถอดออกเพราะอากาศหนาวระดับติดลบ – 4.8°C องศา เป็นต้น

สำหรับแฟนกีฬายังสามารถจะออกแบบเข็มกลัดหรือ Olympic pins หรือเลือกแบบสติกเกอร์ที่ทีอยู่ 8 แบบ ได้ด้วยเพื่อนำกลับไปเป็นที่ระลึกในการมาชมการแข่งขันกีฬา และนำไปทดลองใช้ชำระเงินตามจุดรับชำระต่างๆที่มีมากกว่า 1,000 จุด ซึ่งทั้งสามอย่างคือ ถุงมือ สติกเกอร์และเข็มกลัดจะวางจำหน่ายใน Olympic Winter Games Superstores และตู้กด Visa vending machines ตลอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 นี้ ใครที่แวะไปชมก็ลองหาซื้อมาเป็นของที่ระลึกกันได้แถมยังได้ลองสัมผัสเทคโนโลยีในการชำระเงินล้ำๆแบบนี้อีกด้วย

 

Author

Doing my best to bring you the latest in technology, business, banking, insights and much more. I will always make sure our content is unbiased and on point.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.